• 1
  • 3
3 4
Hỗ trợ trực tuyến
Sức khỏe - đời sống

Mì căn có tốt cho sức khỏe hay không?

17/04/2019

Mì căn không phải là protein hoàn chỉnh


Lý do mì căn có thể thay thế cho thịt là do chúng có chứa protein, nhưng hàm lượng protein của 2 loại nguyên liệu này không ngang nhau. Không giống như thịt, mì căn không chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cần thiết cho cơ thể duy trì hoạt động. Do đó, nếu chỉ ăn mì căn trong thời gian lâu dài sẽ khiến cho cơ thể thiếu hụt các acid amin cần thiết.
 

Tuy mì căn được sử dụng khá rộng rãi nhưng nó không thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng đối với tất cả mọi người.

Mì căn hoàn toàn là gluten


Do mì căn được tạo nên chủ yếu từ bột mì, nên thành phần của mì căn hoàn toàn là gluten lúa mì. Trong khi đó, gluten chính là “kẻ thù” của những người mắc bệnh Celiac, do đó mì căn thực sự không tốt với những bệnh nhân mắc bệnh Celiac.

Mì căn là thực phẩm chứa nhiều natri


Đa số các sản phẩm mì căn trên thị trường thường có hàm lượng natri cao gây ra tình trạng tăng huyết áp và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, bạn có thể sử dụng các lọa rau củ để thường xuyên thay đổi trong bữa ăn hoặc tự tay làm mì căn để đảm bảo sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Ngũ vị và chiêm nghiệm cuộc đời
Mọi thứ bệnh tật đều là do sự mất cân bằng âm - dương gây ra, và thức ăn chính là vị thuốc để điều chỉnh, giúp cơ thể khỏi bệnh.
23/03/2021
Thực đơn giúp giảm 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm trên thế giới
37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường, giúp hạn chế được khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.
23/03/2021
Nấm - một “thần dược” cho não bộ
Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.
23/03/2021
9 nguyên tắc ăn uống của người Nhật phụ nữ cả thế giới cần học hỏi
Người Nhật hiện có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Trong đó, phụ nữ Nhật Bản lâu già, vóc dáng quyến rũ, không béo phần lớn là do nguyên tắc ăn uống của người Nhật rất khoa...
22/03/2021