• 1
  • 3
3 4
Hỗ trợ trực tuyến
Sức khỏe - đời sống

Cao Bổ Phế Đặc Trị Ho Tiêu Đờm

14/12/2018
Một năm nay chắc nhiều người cũng biết đến công thức trị ho từ rau củ với củ sen, củ cải, tía tô, gừng và thấy được hiệu quả của nó. Lâu nay mình ko còn bán combo trị ho nữa vì rất mất thời gian bốc bốc gói gói. Thay vào đó mình đã làm thành dạng cao, vừa đỡ mất thời gian bốc thuốc, vận chuyển dễ dàng và cũng tiện dùng không phải ninh nấu. Khi nấu thành dạng cao thì để được lâu mà không cần chất bảo quản. Vị rất dễ uống. Hầu hết trẻ sẽ uống được.
Toàn nguyên liệu đặc biệt và rất khác so với những loại thuốc ho và siro trên thị trường hiện nay. Vì nguyên lý chữa bệnh của mình cũng rất khác. Nguyên lý của mình lấy bổ làm trọng tâm nên có nhiều vị bổ phế nhưng cũng không giảm tác dụng chữa bệnh. Hơn nữa đều là nguyên liệu sạch trồng tự nhiên, kiểm soát được chất lượng. Thành ra thuốc này không bị bệnh thì dùng để tẩm bổ cũng tốt, rất tốt cho người bị hen suyễn, ung thư phổi, phổi yếu.

Điểm khác biệt nhất với thuốc trên thị trường hiện nay là các thuốc trên thị trường đều là các vị cay nóng chủ về tán hàn (tính phá), thông khí mà ko có tính bổ phế. Các vị cay nóng đó lại chủ yếu là lá thế nên nó chủ yếu tác dụng bên ngoài bên trên ở vùng họng mà không có vị nào đi sâu vào phổi và làm kiện phổi. Nói chung ai bị ho mà mua các loại thuốc ho thảo dược trên thị trường thì biết kết quả nó thế nào. Bạn hãy thử dùng loại cao này xem sao.

THÀNH PHẦN
– Lê trắng
– Củ cải
– Củ sen
– Tía tô
– Rễ ngải cứu rừng
– Bạc hà
– Gừng
– Hạt chanh
– Đường phèn

TÁC DỤNG
Bổ phế, tán hàn, chống viêm, hạ sốt, lưu thông khí huyết, bổ khí huyết

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
Người bị viêm họng, ho, đờm, hen suyễn, cảm lạnh, k phổi từ trẻ sơ sinh đến người già
CÁCH DÙNG
Uống lúc bụng đói, trước ăn cỡ 30 phút hoặc sau ăn 2h
– Trẻ sơ sinh dùng qua sữa mẹ, mẹ uống liều người lớn. Cũng có thể dùng trực tiếp với liều ngày 6 giọt cao ho + 6 giọt nước cốt hành tím hoặc gừng pha với lượng nước đủ uống dần trong ngày.
– Trẻ 3 -9 tháng: ngày 0.3 thìa caphe cao (1,5ml) + 0.3 thìa caphe (1.5ml~30 giọt) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 9 -18 tháng: ngày 0.5 thìa caphe cao (2.5ml) +1 thìa caphe (5ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 18 -3 tuổi: ngày 1 thìa caphe cao (5ml) + 2 thìa caphe (10ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 3-12 tuổi: ngày 2 thìa caphe cao (10ml) + 3 thìa caphe (15ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ trên 12 tuổi + người lớn: ngày 3 thìa caphe cao (10ml) + 6 thìa caphe (15ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết. Có thể mỗi lần pha 1 thìa caphe cao + 2 thìa caphe (10ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, ngày 3 lần.
– Với người không bị ho, uống bổ phế thì có thể không cần pha thêm nước cốt hành hay gừng nhưng nếu bị ho thì cần có, nếu không có thì hiệu quả không cao.
– Với trẻ em không chịu uống, có thể điều chỉnh lượng gừng, hành và thêm mật ong, nếu ko có mật ong thì thêm đường phèn hoặc đường đỏ nhưng hiệu quả thấp hơn. Cũng có thể pha loãng uống làm nhiều lần.
– 1 thìa caphe nước cốt gừng tương ứng 1 củ gừng to bằng ngón cái giã nát, cho nước vào quấy rồi vớt bỏ bã, sau đó pha cao vào cũng được.
Có thể bạn quan tâm
Ngũ vị và chiêm nghiệm cuộc đời
Mọi thứ bệnh tật đều là do sự mất cân bằng âm - dương gây ra, và thức ăn chính là vị thuốc để điều chỉnh, giúp cơ thể khỏi bệnh.
23/03/2021
Thực đơn giúp giảm 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm trên thế giới
37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường, giúp hạn chế được khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.
23/03/2021
Nấm - một “thần dược” cho não bộ
Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người bổ sung nấm vào chế độ ăn - dù chỉ với một lượng không nhiều - sẽ giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - một tình trạng tiền Alzheimer.
23/03/2021
9 nguyên tắc ăn uống của người Nhật phụ nữ cả thế giới cần học hỏi
Người Nhật hiện có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Trong đó, phụ nữ Nhật Bản lâu già, vóc dáng quyến rũ, không béo phần lớn là do nguyên tắc ăn uống của người Nhật rất khoa...
22/03/2021